So sánh giá sợi: Trung Quốc, Ấn Độ và Pakistan

Giá xơ bông và xơ polyester giảm bất ngờ ở Trung Quốc, các nhà kéo sợi buộc phải giảm giá chào hàng cho một loạt các sản phẩm của họ. Ngược lại, ở Pakistan, giá sợi bông tăng lên trong khi cuối cùng giá giảm ở Ấn Độ. Thị trường xơ và sợi polyester có thể chống lại xu hướng thị trường đi xuống ở Ấn Độ và Pakistan.

Thị trường bông và polyester hiện đang sụt giảm ở Trung Quốc, do sự yếu kém về nhu cầu từ các nhà chế biến trong ngành dệt may.

Với doanh số bán lẻ trong nước chậm lại hoặc thậm chí giảm và xuất khẩu hàng may mặc giảm mạnh, nhu cầu về xơ và sợi giảm nhiểu về khối lượng so với những năm trước, trong bối cảnh hàng tồn kho tại các nhà máy kéo sợi tăng.

Giá bông trải qua một sự sụt giảm rất bất thường trên thị trường nội địa của Trung Quốc với chỉ số chuẩn mất 5,8% trong bốn tuần.

Do đó, giá sợi bông cũng bị hạ thấp do các nhà kéo sợi cố gắng tiêuthụhàng tồn kho dư thừa.

Sản xuất sợi dự kiến ​​sẽ giảm trong giai đoạn tới, vì lợi nhuận đạt mức rất thấp trong những tháng qua.

Ngược lại, ở Pakistan, giá sợi bông tăng lên.

Đồng rupee trải qua một sự sụt giảm mới và đột ngột trong những ngày qua, dẫn đến giá sợi thấp hơn tính t heo đồng đô la.

Ngược lại, ở Ấn Độ, giá bông không còn giảm nữa và các nhà kéo sợi buộc phải hạ giá chào hàng sợi bông, sau khi chi phí nguyên liệu thô trước đó đã giảm.

Trên thị trường polyester, Trung Quốc đang trải qua sự sụt giảm mạnh của giá xơ, dẫn đến việc giá chào hàng thấp hơn đối vớisợi poly-cotton, poly-viscose và 100% PSsợi.

Ấn Độ và Pakistan vẫn chưa bị ảnh hưởng bởi sự sụp đổ của thị trường Trung Quốc.

Tuy nhiên, giá xơ và giá sợi có thể giảm ở Ấn Độ, mặc dù việc tăng đột ngột việc sử dụng polyester hiện nay cũng có thể hỗ trợ giá PSF.

Tại Pakistan, giá nhập khẩu được hỗ trợ bởiviệc giảm giácủa đồng rupee, đã đưa ra một  sự hỗ trợ tương tự với giá PSF trong nước.

Nguồn: Emergingtextiles