Giá sợi Ấn Độ: Thị trường xuất khẩu và nội địa

Giá sợi bông đã tăng hơn nữa trong bảy ngày qua ở Ấn Độ, là kết quả của một bước nhảy vọt của giá xơ bông. Lợi nhuận đang giảm tại các nhà máy kéo sợi.

Giá sợi bông đã tiếp tục tăng trong tuần qua tại Ấn Độ.

Với giá xơ bông tăng mạnh hơn nữa, các nhà kéo sợi đã buộc phải tăng giá chào hàng để hạn chế sự sụt giảm lợi nhuận của họ.

Tuy nhiên, các nhà chế biến sợi trở đi không thể chấp nhận việc tăng toàn bộ chi phí nguyên vật liệu lên khách hàng của họ và do đó doanh số có thể bị ảnh hưởng tại các nhà máy kéo sợi.

Ở Tirupur (Tamil Nadu), giá sợi bông đã tăng hai Rupee mỗi kg, đã tăng 4 rupee trong bốn tuần tương đương 2%.

Ở Bhiwandi (Maharashtra) như ở Ludhiana (Punjab), giá sợi bông cũng đã tăng 2 Rupee vào tuần trước

Đây là sự tăng nhẹ so với mức tăng 7,8% của giá bông chỉ trong bốn tuần.

Sản lượng bông của Ấn Độ dự kiến ​​sẽ giảm trong năm nay và khi mùa vụ kết thúc, lượng bông sẵn có đang giảm trong khi các nhà kéo sợi cố gắng tích lũy tồn kho.

CCI (Cotton Corporation của Ấn Độ) do nhà nước điều hành đã bắt đầu bán hàng tồn kho đã được tích lũy trước đó để duy trì giá trên mức tối thiểu chính thức.

Bông Ấn Độ hiện ít cạnh tranh hơn trên thị trường xuất khẩu, đặc biệt là sau khi đồng Rupee hồi phục gần đây.

Giá xuất khẩu sợi tăng do tăng cả đồng Rupee và tăng giá xơ.

Ví dụ, giá sợi 10S kéo bằng phương pháp đầu hở (open end)  tăng 10% ở mức 2,23 $ FOB.

Giá sợi 20S kéo kiểu nồi khuyên (ring spun) cũng đang tăng ở mức 2,87 Đô La và sợi 30S tăng trong khoảng giữa 3,05 Đô La và 3,10 Đô La.

Ngoài giá sợi bông, giá sợi pha bông- polyester cũng đã bắt đầu giảm xuống mức thấp trên thị trường nội địa, tăng 2 Rupee tại Bhiwandi.

Nguồn: Emergingtextiles