Hội Nghị Quốc Tế – Diễn Đàn Dệt May Việt Nam 2018

Ngành dệt may Việt Nam đã có nhiều đột phá mới trong năm 2017 với kim ngạch xuất khẩu đạt hơn 31 tỷ USD, tăng 10,23% so với năm 2016. Tốc độ tăng trưởng nhanh này được dự kiến sẽ tiếp tục duy trì trong năm 2018 với lượng xuất khẩu ước đạt 33,34 tỷ USD. Ngoài việc ổn định các thị trường truyền thống như Hoa Kỳ, Liên minh châu Âu, Nhật Bản và Hàn Quốc, các doanh nghiệp nội địa Việt Nam cũng đã phát triển thêm các thị trường xuất khẩu mới nổi như Trung Quốc, Nga và Campuchia. Mặc dù không có TPP nhưng các Hiệp định Thương mại Tự do (FTAs) mới mà Việt Nam đã ký và đang đàm phán sẽ mang lại nhiều lợi ích cho ngành dệt may Việt Nam.

Trong giai đoạn 2018 – 2022, thuế sẽ giảm mạnh và thuế của một số sản phẩm sẽ giảm xuống mức 0% tạo nhiều cơ hội mới cho việc gia tăng giá trị xuất khẩu và thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế. Chi phí lao động cạnh tranh và các chính sách ưu đãi trong nước tiếp tục giúp Việt Nam trở thành một trong những điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư dệt may trong những năm gần đây. Tuy vậy, Việt Nam vẫn phải tiếp tục hoàn thiện để duy trì cạnh tranh với các nước xuất khẩu như: Bangladesh, Sri Lanka, Myanmar và Campuchia.
Hội nghị Quốc tế “Diễn đàn Dệt May Việt Nam 2018” sẽ phân tích chuyên sâu về ngành dệt may để giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về thị trường dệt may, giảm bớt rủi ro và tìm kiếm cơ hội mới. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng là nơi để các doanh nghiệp trong ngành cùng nhau trao đổi, kết nối và hỗ trợ nhau.

Tiếp theo thành công của sự kiện “Diễn đàn Dệt May Việt Nam” ba năm qua từ 2015-2017, Hội nghị Quốc tế “Diễn đàn Dệt May Việt Nam lần thứ IV – năm 2018” sẽ được Hiệp hội Bông Sợi phối hợp với Công ty Quốc tế ECV tổ chức tại khách sạn Melia Hà Nội vào ngày 27/6 và 28/6/2018. Đây là chương trình nằm trong chuỗi sự kiện tương tự được tổ chức thường niên tại Trung Quốc và Việt Nam.
Tham luận và chia sẻ tại Hội nghị, có các diễn giả cao cấp từ các Tập đoàn, thương hiệu thời trang toàn cầu như Nike, VF, Tập đoàn TCE, H&M, Puma, Texhong Textiles, Esquel Group… và các chuyên gia kinh tế hàng đầu, các nhà nghiên cứu chuyên sâu về chính sách đầu tư, dệt may, lao động, môi trường và chuỗi cung ứng bền vững… Cụ thể, nội dung chương trình xoay quanh các vấn đề trọng tâm sau: (i) Cơ hội và Thách thức của ngành dệt may Việt Nam trong năm 2018; (ii) CPTTP và lợi ích của CPTPP đối với ngành dệt may Việt Nam; (iii) EVFTA và tác động của EVFTA đối với ngành dệt may Việt Nam; (iv) Công nghệ sản xuất thông minh mới nhất cho ngành dệt may Việt Nam, (v) các vấn đề về lao động và quy định mới nhất của Luật Lao động trong ngành dệt may Việt Nam…

Thông tin Hội nghị:

Thời gian: thứ Tư và thứ Năm, ngày 27/6 và 28/6/2018

Địa điểm: Khách sạn Melia Hà Nội Số 44B Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Phí tham dự (không dành cho các DN có vốn đầu tư nước ngoài – FDI), vui lòng liên hệ VP Hiệp hội để có thông tin chi tiết.

Thay mặt Ban Tổ chức, Hiệp hội Bông Sợi Việt Nam trân trọng kính mời Quý Doanh nghiệp đến tham gia Hội nghị.

Doanh nghiệp đăng ký tham dự, vui lòng điền thông tin vào mẫu Phiếu đăng ký (đính kèm).

Hạn chót: trước 17:00, ngày 31/5/2018.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Chị Giang Huệ Mẫn, Chánh Văn phòng – Hiệp hội Bông Sợi Việt Nam

Email: man.gh@vcosa.org.vn, gianghueman@gmail.com

ĐT: (08) 3911 0992/94 – Hotline: 090 237 9490

Trân trọng kính mời và hẹn gặp Quý Doanh nghiệp tại Hội nghị.

Download file đính kèm tại đây:

1. Thu moi tham du ECV 2018

2. Noi dung chuong trinh ECV 2018

Tag:

A4: 420x150 AdsA4: 420x150 Ads