GIÁ BÔNG TRÊN THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC VÀ QUỐC TẾ

Giá bông tuần trước đã giảm mạnh ở New York, tương ứng với với sự sụt giảm nghiêm trọng của thị trường tài chính đối với chính sách của Cục dự trữ liên bang (Fed) và việc đóng cửa của chính phủ Mỹ. Các quan chức bông Trung Quốc sẽ sớm cho biết liệu họ sẽ mua số lượng lớn bông Mỹ để bổ sung lượng bông dự trữ nhà nước của Trung Quốc, điều này chắc chắn sẽ thúc đẩy thị trường kỳ hạn New York. Báo cáo bông hàng tuần của chúng tôi bao gồm thị trường kỳ hạn quốc tế ở New York và Trung Quốc, và chỉ số vật chất “A Index”. Giá bông trong nước ở Trung Quốc, Ấn Độ và Pakistan cũng được xem xét thông qua một số lượng lớn các bảng và biểu đồ. Tất cả dữ liệu có sẵn để tải về.

Giá bông đã giảm mạnh trong tuần qua

Tại New York, hợp đồng gần đây đã mất 6,42 cent mỗi pound tương đương 8,07%, trở lại mức giá một năm trước đó. Với hợp đồng tháng 3 kết thúc tuần ở mức 73,18 cent, mức sàn dài hạn đã bị phá vỡ. Việc giảm giá bông kỳ hạn ở New York thực sự phản ánh sự sụt giảm ngoạn mục của thị trường tài chính trong tuần qua, trước những bất ổn đang gia tăng. Chính sách của Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ đã làm trầm trọng hơn giá cổ phiếu trong khi đồng đô la Mỹ vẫn mạnh hơn dự kiến.

Việc chính quyền Mỹ đóng cửa cũng đang làm suy yếu thị trường, trong lúc không có dấu hiệu tích cực về thỏa thuận có thể xảy ra có giữa tổng thống Trump và đảng Dân chủ. Việc ngừng hoạt động sẽ làm gián đoạn chương trình trợ cấp bông của Hoa Kỳ và sẽ tạm ngừng hay tiếp tục trì hoãn việc phát hành dữ liệu chính của USDA. Việc bắt giữ hai tin tặc Trung Quốc bị cáo buộc cũng đang gây ra một số bi quan hơn về tương lai của các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung.

Liệu Trung Quốc sẽ mua bông Mỹ?

Tuy nhiên, các quan chức bông Trung Quốc sẽ sớm công bố chính sách của họ liên quan đến việc quản lý dự trữ nhà nước trong năm 2019. Với dự trữ thuộc sở hữu nhà nước đã giảm xuống mức rất thấp, Trung Quốc có thể quyết định mua số lượng lớn bông Mỹ, sau khi đã đặt mua đậu tương của Mỹ, phù hợp với với những gì đã được thỏa thuận trong cuộc họp Xi-Trump bên lề hội nghị G-20 .

Các quan chức Trung Quốc cũng dự kiến sẽ hạn chế sự tiếp cận đối  với bông dự trữ nhà nước, chỉ có các công ty dệt được phép mua và kết quả là các thương nhân mua bán bông bị loại trừ. Một thông báo như vậy có thể thúc đẩy bông kỳ hạn tại Trịnh Châu sau khi giá bông đã ngừng giảm trên thị trường nội địa.

Trong khi đó, ở Ấn Độ, giá bông đã bắt đầu trượt giảm theo sự gia tăng của việc bông đưa ra tại các thị trường địa phương và cũng do sự giảm giá ở thị trường New York. Bông Shankar-6 tiêu chuẩn đã giảm 1.200 rupee mỗi candy chỉ trong một tuần, tương đương 2,7%, giảm 7,5% trong ba tháng.

Sự biến động của đồng rupee đang làm giảm tính minh bạch của thị trường, trong khi CCI (Cotton Corporation của Ấn Độ) do nhà nước kiểm soát đã sẵn sàng mua bông ồ ạt để hỗ trợ thị trường trên mức giá tối thiểu do chính phủ quy định trước đó.
Tại Pakistan, thị trường bông đã bắt đầu trượt dốc, do sự sụt giảm của thị trường kỳ hạn tại New York, nhưng giá bông vẫn duy trì ở mức cao tính theo đồng rupee, được hỗ trợ bởi sự thiếu hụt sản lượng bông và lại phải nhập khẩu số lượng lớn trong mùa vụ này.

Nguồn: Emergingtextiles

Tag:

A4: 420x150 AdsA4: 420x150 Ads