Cuộc chơi Holding của Sơn Kim

Từ truyền thống 60 năm trong ngành may mặc, Sơn Kim trở thành doanh nghiệp hoạt động theo mô hình holding, tham gia 3 lĩnh vực bán lẻ, bất động sản và truyền thông, với doanh thu 800 tỷ đồng.

Tháng 7 vừa qua, khoản tiền 37 triệu USD đã được EXS Capital, một quỹ đầu tư có trụ sở tại Hong Kong, rót vào công ty cổ phần Bất động sản Sơn Kim (Sơn Kim Land). Đây là 1 trong 2 khoản đầu tư hiếm hoi của các quỹ nước ngoài vào công ty bất động sản Việt Nam trong vòng 3 năm trở lại đây. Khoản đầu tư còn lại là gói 200 triệu USD của Warburg Pincus rót vào Vincom Retail, công ty thành viên của Vingroup.

Sơn Kim Land là ai, và tại sao EXS Capital lại chọn Sơn Kim Land trong số 27 công ty bất động sản khác của Việt Nam để rót vốn?

Đó là những câu hỏi mà chúng tôi dự định đặt ra cho anh Nguyễn Hoàng Tuấn, thành viên sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Sơn Kim Group. Và trong cuộc gặp với anh tại văn phòng của công ty này, câu chuyện đã đã hé mở nhiều điều thú vị không chỉ liên quan đến bất động sản.

Khởi nghiệp từ nội y

Nguyễn Hoàng Tuấn, sinh năm 1970 là thế hệ thứ ba trong một gia đình có truyền thống kinh doanh may mặc. Doanh nghiệp tư nhân Đại Thành do ông ngoại anh thành lập từng rất thành công tại Sài Gòn những năm 1950. Sau khi đất nước thống nhất, Đại Thành được chuyển đổi thành mô hình hợp tác xã, và được nhà nước vinh danh với những giải thưởng danh giá, như Huân chương lao động hạng ba năm 1982, Huân chương lao động hạng nhì năm 1984.

Tag:

A4: 420x150 AdsA4: 420x150 Ads