Công Nghiệp Dệt Bông Ấn Độ / Indian Cotton Textile Industry

**Please scroll down for English**

GIỚI THIỆU

Ngành dệt may là một trong những ngành công nghiệp lâu đời nhất đã xuất hiện trong nền kinh tế Ấn Độ từ vài thế kỷ trước. Ngành dệt may Ấn Độ cực kỳ đa dạng, với ngành công nghiệp dệt thủ công rộng lớn và hệ thống nhà máy chuyên sâu về kỹ thuật. Ngành dệt máy, dệt kim và dệt thoi chiếm cơ cấu lớn trong công nghiệp dệt may.

Mối liên hệ chặt chẽ giữa ngành công nghiệp dệt may với ngành nông nghiệp (đối với  nguyên liệu thô như bông) và văn hóa truyền thống cổ xưa của đất nước Ấn Độ đã tạo nên một ngành dệt may độc đáo so với các quốc gia khác. Sự kết hợp giữa di sản và công nghệ hiện đại đã góp phần cho ngành dệt may Ấn Độ sản xuất ra nhiều loại sản phẩm phù hợp với các phân khúc thị trường khác nhau, cả thị trường Ấn Độ và trên toàn thế giới.

Các khoản đầu tư bền vững vào công nghệ hiện đại đã giúp hiện đại hóa và đa dạng hóa sản phẩm, bổ sung giá trị và mở rộng năng lực trong chuỗi giá trị của ngành công nghiệp dệt may Ấn Độ.

Ngày nay, các nhà xuất khẩu dệt may Ấn Độ có thể cung cấp sản phẩm  với giá cả cạnh tranh và cơ sở hạ tầng, dịch vụ theo tiêu chuẩn thế giới cho các nhà bán lẻ, các thương hiệu, nhà nhập khẩu và các nhà thiết kế nổi tiếng.

QUY MÔ THỊ TRƯỜNG

Ngành dệt may Ấn Độ có giá trị ước tính hiện nay khoảng 120 tỷ Đô La Mỹ, đóng góp 14% vào sản xuất công nghiệp và 4% GDP của Ấn Độ. Ngành này cũng đóng góp 13% vào giá trị xuất khẩu của Ấn Độ.

Xuất khẩu hàng dệt may của Ấn Độ trong năm 2017 là 37,44 tỷ Đô La Mỹ và tăng 5,37% so với năm trước. Thị phần của ngành trong thương mại thế giới về dệt may và quần áo ước tính đạt 5% vào năm 2017. Ấn Độ là nước xuất khẩu hàng dệt may lớn thứ ba trên thế giới với 20,01 tỷ Đô La Mỹ.

NGÀNH CÔNG NGHIỆP DỆT BÔNG

Được biết đến là “Vàng Trắng”, bông vẫn là sợi tự nhiên phổ biến nhất trên thế giới. Người tiêu dùng mong muốn cảm giác mềm mại, tự nhiên, độ thoải mái cao, thông thoáng và các đặc điểm độc đáo khác, sợi bông có các ứng dụng linh hoạt trong hàng may mặc, dệt may gia dụng, hàng dệt kỹ thuật và sử dụng trong gia đình.

Ngành công nghiệp dệt bông Ấn Độ nổi bật trên thế giới do các yếu tố như tính sẵn có dồi dào, chi phí sản xuất cạnh tranh, cơ sở sản xuất tích hợp theo chiều dọc, phạm vi sản phẩm đa dạng, tính linh hoạt về khối lượng… Ngành dệt bông Ấn Độ cung cấp các giải pháp hiện đại và toàn diện cho người mua toàn cầu thông qua việc cung cấp sợi, vải dệt thoi và dệt kim, vải hiệu suất cao, hàng may sẵn và dệt may gia đình cho khoảng 180 quốc gia trên toàn cầu.

Đó là lý do Ấn Độ chính là điểm đến ưa thích cho người mua tìm nguồn cung ứng sản phẩm dệt bông.

Ấn Độ là nước xuất khẩu bông vải lớn thứ hai thế giới sau Trung Quốc với giá trị xuất khẩu hàng hóa đạt 10,83 tỷ Đô La Mỹ vào năm 2017, chiếm 9,23%. Xuất khẩu dệt may của Ấn Độ trong năm 2017 tăng 3,54%. Hiện tại họ đang phát triển với tỷ lệ cao trên 20%.

SỢI

Năm 2017, Ấn Độ dẫn đầu chiếm 25% thị phần sợi bông toàn cầu và 50 triệu cọc sợi. Ấn Độ có công suất kéo sợi lớn thứ hai thế giới.

Các nhà máy kéo sợi của Ấn Độ cung cấp nhiều loại sợi bông và bông pha  nhiều nhất trên thế giới để dùng cho nhiều ứng dụng. Điều này bao gồm sợi dệt quay tròn và mở đầu cuối; sợi được chải kỹ hoặc chải thường; sợi cơ bản, sợi pha, sợi đặc biệt hiệu suất cao. Ấn Độ có nhà máy kéo sợi mà có thể sản xuất sợi  các loại từ 200s đến 2s.

Sợi bông Ấn Độ có sẵn ở dạng mộc, được tẩy trắng/ kiềm hóa/ đốt/ xoắn/ nhuộm. Các nhà máy kéo sợi của Ấn Độ cung cấp các giải pháp sợi toàn diện cho người mua lớn, trung bình hoặc nhỏ với chất lượng tiêu chuẩn, cao cấp hoặc tùy theo yêu cầu.

Trong năm 2017, Ấn Độ đã xuất khẩu sợi bông ra thế giới đạt  3,45 tỷ Đô La Mỹ.

VẢI DỆT

Tiếp nối di sản phong phú của kĩ thuật dệt tay qua nhiều thế kỷ, Ấn Độ ngày nay nổi lên như một trong những trung tâm sản xuất công nghệ cao tiên tiến nhất cho các loại vải dệt thoi với nhiều công dụng khác nhau. Nhiều nhà máy dệt tích hợp theo chiều dọc, khu công nghiệp dệt công nghệ cao và các đơn vị dệt độc lập trên khắp Ấn Độ đã có khả năng đổi mới liên tục trong dệt vải thoi.

Với các khoản đầu tư khổng lồ vào các công nghệ dệt phun khí, dệt kiếm, dệt tay kéo và dệt jacquard theo tiêu chuẩn thế giới – các nhà xuất khẩu Ấn Độ đang xử lý các đơn đặt hàng từ quy mô nhỏ tới lớn và thiết kế phức tạp và hiệu ứng bề mặt.

Ấn Độ có thể sản xuất và cung cấp các loati vải dệt thoi như vải nhuộm, sợi nhuộm, vải in/ dệt kiếm/dệt jacquards/ thêu/chất lượng cao. Bông hữu cơ, vải bền vững và vải thân thiện với môi trường là những thế mạnh độc đáo của Ấn Độ đã được công nhận trên toàn cầu.

DỆT KIM

Ngày càng có nhiều nhà sản xuất vải dệt kim tại các cơ sở dân dụng Ấn Độ từ kéo sợi đến dệt kim thành phẩm, sử dụng công nghệ dệt kim, nhuộm, in ấn, hoàn thiện, thêu và dệt kim tiêu chuẩn thế giới.

Với hơn 5.000 đơn vị dệt kim tập trung ở Tirupur và Coimbatore ở Nam Ấn Độ và Ludhiana ở Bắc Ấn Độ, vải dệt kim Ấn Độ đa dạng từ  cơ bản đến thành phẩm có giá trị gia tăng được trang trí như thêu và chất liệu kim loại kỹ sảo.

Ấn Độ đã xuất khẩu 2,11 tỷ Đô La Mỹ các loại vải bông ra toàn cầu trong năm 2017.

DỆT MAY GIA DỤNG

Sản phẩm dệt may gia dụng của Ấn Độ chiếm 11% thị phần thị trường quốc tế.  Ấn Độ chiếm 22% tổng nhập khẩu dệt may gia dụng của Mỹ –  thị trường lớn nhất thế giới.

Với việc đầu tư liên tục vào lĩnh vực dệt, gia công và công nghệ chuyên sâu, Ấn Độ đã giành được những thế mạnh đáng kể và tự hào là nơi có các nhà sản xuất khăn tắm và khăn trải giường hàng đầu thế giới với các nhà máy hiện đại.

Trong những năm gần đây, một số công ty Ấn Độ đã lắp đặt các thiết bị tích hợp theo chiều dọc dệt khăn trải giường cao cấp, khăn tắm, vải trang trí nội thất/ trang trí.

Các nhà sản xuất/ xuất khẩu dệt may gia dụng của Ấn Độ từ quy mô nhỏ, trung bình tới lớn đều sản xuất các loại vải khổ rộng/ vải được thêu tay được cộng thêm giá trị, vải khâu tay và trang trí khác. Sản phẩm này được làm ga trải giường, vỏ gối sofa, mền chăn v.v.

Trong năm 2017, Ấn Độ đã xuất khẩu 5,26 tỷ Đô La Mỹ trị giá hàng dệt bông gia dụng ra thế giới.

Triển Lãm IND-TEXPO 2019– Tìm kiếm nguyên liệu dệt từ Ấn Độ

Hội Đồng Xúc Tiến Xuất Khẩu Dệt Bông Ấn Độ – TEXPROCIL  sẽ tổ chức Triển Lãm  “DỆT ẤN ĐỘ – IND-TEXPO 2019: Tìm kiếm nguyên liệu dệt từ Ấn Độ”, một triển lãm dệt trưng bày toàn bộ sản phẩm dệt tại Trung tâm Triển lãm CODISSIA, Coimbatore, Nhà E từ ngày 27-29/1/2019.

Hơn 150 nhà triển lãm sợi, vải và hàng dệt may gia dụng của Ấn Độ sẽ trưng bày sản phẩm của họ cho khách tham quan từ khắp nơi trên thế giới.

Những công ty nhập khẩu Việt Nam quan tâm đến tìm nguồn cung ứng từ Ấn Độ có thể được hưởng chương trình bao cấp mà nhà tổ chức triển lãm sẽ hỗ trợ lưu trú khách sạn và đi lại khi tham dự sự kiện này tại Ấn Độ.

Các công ty dệt may Việt Nam quan tâm đến triển lãm Ind-Texpo 2019 có thể liên hệ với Tổng Lãnh Sự Quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh thông qua địa chỉ email: com.hcm@mea.gov.in

Để được hỗ trợ, hãy liên hệ TEXPROCIL

Hội Đồng Xúc Tiến Xuất Khẩu Dệt Bông Ấn Độ

(được tài trợ bởi Chính phủ Ấn Độ) CHỨNG NHẬN ISO 9001: 2015

Trung Tâm Kỹ Thuật, Tầng 5, Số 9, Đường Mathew,

Mumbai – 400 004, Ấn Độ

ĐT: + 91-22-49444000 Fax: + 91-22-2363 2914

E-mail: info@texprocil.org

Trang web: www.texprocil.org

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

INTRODUCTION

The textile sector is one of the oldest industries in the Indian economy dating back several centuries. The Indian textiles industry is extremely varied, with the hand-spun and hand-woven sector at one end of the spectrum, and the capital intensive sophisticated mill sector at the other. The decentralised power loom/ hosiery and knitting sector in the middle forms the largest component of the textiles sector.

The close linkage of the textile industry to agriculture (for raw materials such as cotton) and the ancient culture and traditions of the country in terms of textiles make the Indian textiles sector unique in comparison to the industries of other countries. Heritage combined with modern technology has enabled the Indian textile industry to produce a wide variety of products suitable for different market segments, both within India and across the world.

Sustained investments in state-of-the-art technology has largely helped the Indian Textile Industry to modernise and undertake product diversification, value-addition and capacity expansion across the value chain.

Today, Indian textile exporters are able to offer globally competitive prices and world-class servicing infrastructure to well-known retailers, brands, importers and designers seeking customised solutions.

MARKET SIZE

The Indian textiles industry, currently estimated at around US$ 120 billion, contributes 14% to the toward industrial production and 4% to the GDP of India. The sector also contributes 13 per cent to the export earnings of India.

India’s textile & clothing exports in 2017 was US$ 37.44 billion and it grew by 5.37% over the previous year. Its share in world trade in textile & clothing is estimated to be 5% in 2017. India was the third largest exporter of textiles in the world with US$ 20.01 billion.

COTTON TEXTILE INDUSTRY

Known as ‘White Gold’, cotton remains the world’s most popular natural fibre. Desired by consumers for its soft, natural feel, high comfort, air and water permeability and other unique characteristics, cotton fibre has versatile applications in apparel, home textiles, technical textiles and domestic and institutional usage.

Indian cotton textile industry stands out in the world due to factors like abundant availability, competitive production cost, vertically integrated manufacturing facilities, diversified product range, flexibility in volumes etc. Indian cotton textile industry offers contemporary and comprehensive solutions to global buyers through consistent supply of yarns, woven and knitted apparel fabrics, high performance fabrics, readymade garments and home textiles to about 180 countries across the globe.

That is why India is a preferred sourcing destination for cotton textile products, amongst all categories of buyers.

India was the second largest exporter of cotton textiles to the world after China exporting goods worth US$ 10.83 billion in 2017 with a share of 9.23%. India’s cotton textile exports in 2017 grew by 3.54%. Currently they are growing at a healthy rate of over 20%

YARNS

In 2017, India commanded a leading 25% share of the global cotton yarn market and with 50 million spindles, it has the world’s second largest spinning capacity.

Indian spinners offer the widest range of cotton and cotton blended yarns in the world, for various end use applications. This includes ring spun and open-end yarns; combed or carded; basic, compact, mélange, fancy and high performance specialty yarns.  The country has spinning mills, which can produce yarns in all counts from fine 200s to coarse 2s.

Indian cotton yarns are available in greige, bleached, mercerized, gassed, twisted, dyed forms. Indian spinners offer comprehensive yarn solutions for large, medium or small buyers in standard, premium or customised qualities.

In 2017, India exported US$ 3.45 billion worth of cotton yarns to the world!

WOVEN FABRICS

While continuing its rich heritage of hand weaving over centuries, India has today emerged as one of the most advanced, high technology manufacturing hub for woven fabrics with varied end uses.  Many of the vertically integrated weaving mills, hi-tech weaving parks and stand-alone weaving units across India have acquired the ability to offer constant innovations in woven fabrics.

With huge investments in world-class air jet, rapier, dobby and jacquard weaving technologies– Indian exporters are handling small and large volume orders and complex designs with intricate textures and surface effects.

Fabric dyed, yarn dyed, printed, dobby, jacquards, embroidered, high performance finishes- India produces a wide range of woven fabrics.  Organic cotton, sustainable textiles and eco- friendly fabrics are India’s unique strengths, recognised globally.

KNITS

A growing number of knitted fabric producers in India house facilities from spinning to finished knitwear, employing world-class circular knitting, dyeing, printing, finishing, embroidery and garmenting technology.

With over 5,000 knitting units concentrated in Tirupur and Coimbatore in South India and Ludhiana in North India, Indian knitwear range covers everything from basics to value-added knitwear with decorations like embroidery, sequin work.

In 2017, India exported US$ 2.11 billion worth of cotton fabrics to the world!

HOME TEXTILES

Indian home textile products account for 11% share in the international markets. In USA, which is the world’s biggest market, India accounts for 22% of the country’s total home textile imports.

With continuous investments in wide width weaving, processing and specialised technology, India has acquired considerable strengths and prides itself in being home to the world’s leading producers of terry towels and bed sheet sets with state-of-the-art plants.

In recent years, several Indian companies have installed vertically integrated facilities for premium bed linen, towels, furnishing fabrics and decorative made-ups.

All types of small, medium and large Indian home textile exporters manufacture wide-width fabrics; value-adding them through embroidery, quilting and other embellishments and converting them into fully finished made-ups like cushion covers, bed covers, quilts etc.

In 2017, India exported US$ 5.26 billion worth of cotton home textiles to the world!

IND-TEXPO 2019 – Sourcing Textiles from India

Texprocil is organising “Ind-Texpo 2019”, a textile exhibition showcasing the entire range of textile products under one roof at the CODISSIA Exhibition Centre, Coimbatore in Hall E from 27-29 January 2019.

Over 150 Indian exhibitors of yarns, fabrics and home textiles will be displaying their products to visitors from all over the world.

Importers and buyers from Vietnam who are interested in sourcing from India can benefit from a subsidised scheme for hotel stay and travel by visiting the Show in India.

Leading Vietnam textile and garment companies interested in visiting Ind-Texpo 2019 may contact the Consulate General of India in Ho Chi Minh City by writing to  com.hcm@mea.gov.in

For Free Sourcing Assistance, get in touch with TEXPROCIL Now

The Cotton Textiles Export Promotion Council (Sponsored by Government of India) AN ISO 9001:2015 CERTIFIED COMPANY

Engineering Centre, 5th Floor, 9, Mathew Road,

Mumbai – 400 004,  India

Tel.: +91-22-49444000 Fax: +91-22-2363 2914

E-mail: info@texprocil.org

Website: www.texprocil.org

 

Tag:

A4: 420x150 AdsA4: 420x150 Ads