CÁC DOANH NGHIỆP DỆT SỢI TRUNG QUỐC LÀM NHƯ THẾ NÀO ĐỂ ĐỨNG VỮNG TRÊN THỊ TRƯỜNG?

Thời đại hiện nay, xu hướng thị trường là một tiêu chuẩn quan trọng đối với phát triển của DN, các DN không chủ động để thích ứng với thị trường, tìm kiếm sự thay đổi thì sẽ không theo kịp với xu hướng phát triển thị trường, những DN chỉ cặm cụi trong công việc mà không nhìn thấy hướng đi phía trước, rất dễ bị tình trạng tự mình rơi vào vực thẩm mà không hay biết”.

Đặc biệt là các DN dệt sợi trong gần hai năm trở lại đây, đối mặt với các tình trạng gần như đã trở thành “bình thường mới” của ngành dệt may như: nhu cầu của hạ nguồn yếu, công suất dư thừa mang tính cơ cấu và giai đoạn, ưu thế về nhân lực vàng biến mất, việc chuyển dịch của ngành dệt may ra quốc tế…, ngành công nghiệp dệt sợi bông của Trung Quốc đã bắt đầu quá trình chuyển đổi và nâng cấp. Trong làn sóng thị trường luôn thay đổi, các DN dệt sợi phải hoạt động như thế nào để có thể đứng vững trên thị trường? Bí quyết của các DN có thể đứng vững vàng và phát triển trong ngành công nghiệp dệt may là gì? Gần đây, tại Diễn đàn Kỹ sư trưởng Dệt sợi Bông Trung Quốc năm 2018 được tổ chức tại Đức Châu thuộc tỉnh Sơn Đông, nhiều đại diện của các DN dệt sợi đã chia sẻ kinh nghiệm phát triển của bản thân DN họ.

Giành chức vô địch duy nhất bằng chất lượng

“Cải thiện chất lượng” có thể là một chủ đề phổ biến, nhưng nó là một chìa khóa then chốt để phát triển kinh doanh của các ngành, các nghề và các DN, con đường của Công ty TNHH Tập đoàn Dệt sợi Bông số 1 ở Vô Tích (sau đây gọi tắt là “ dệt sợi bông 1 Vô Tích”) đi là con đường giành chiến thắng bằng chất lượng.

Tại Diễn đàn Kỹ sư trưởng Dệt sợi Bông Trung Quốc năm 2018, Phó tổng Giám đốc của “sợi dệt bông 1 Vô Tích” ông Quý Thừa chia sẻ: “Tiêu chuẩn chất lượng của chúng tôi áp dụng không phải là tiêu chuẩn quốc tế, tiêu chuẩn trong ngành, mà là một tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt mang tính cạnh tranh hơn, để xây dựng thành ‘điểm sáng’ làm cho mình nổi bật hơn về chất lượng so với các đối thủ cạnh tranh”. Ông Quý Thừa cho biết tham số tính năng chất lượng sợi có rất nhiều, nếu DN muốn xây dựng thành “nhà vô địch toàn diện” thì chi phí chất lượng sẽ tăng mạnh, làm suy yếu sức cạnh tranh, “dệt sợi bông 1 Vô Tích căn cứ vào những yêu cầu cốt yếu nhất của người dùng, tập trung sức người và vật chất, để đạt được ưu thế địa phương và phấn đấu giành chức vô địch duy nhất bằng chất lượng, chẳng hạn như tình trạng nép bông trong một số loại sợi của DN tốt hơn nhiều so với mức 5% của USTER.

Dám khắc phục vấn đề chất lượng, tuân thủ chuẩn mực chất lượng, chính là tôn chỉ kiểm soát chất lượng của “dệt sợi bông 1 Vô Tích”, ông Quý Thừa cho rằng, việc cung cấp cho diện khách hàng nào và sản xuất những loại sản phẩm nào sẽ quyết định cơ cấu của một DN, “dệt sợi bông 1 Vô Tích” sẽ xem những khách hàng đặc biệt kén chọn và sản phẩm của họ là “tảng đá mài” của “dệt sợi bông 1 Vô Tích”. Về chuẩn mực chất lượng, ông Quý Thừa cho biết, sự quan tâm về chất lượng của các DN dệt sợi truyền thống và các DN hạ nguồn không giống nhau, chất lượng của các DN dệt sợi truyền thống được lấy theo mẫu, mối quan tâm là ở mức trung bình, trong khi các DN hạ nguồn là kiểm tra toàn bộ, mối quan tâm là ở mức kém nhất. Để giải quyết những mức độ chênh lệch này, cần lắp đặt hệ thống cấu hình theo dõi và kiểm soát toàn DN, để tiến hành công tác kiểm tra chất lượng máy, khuyết dẫn và cọc, lắp đặt giới hạn chất lượng, một khi chạm vào sẽ kiên quyết loại bỏ, thậm chí tắt máy chỉnh sửa lại.

Ông Lưu Ngọc Khánh, kỹ sư trưởng Tập đoàn Hằng Phong ở Đức Châu cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nâng cao chất lượng, ông nói, nâng cao chất lượng chủ yếu là để đáp ứng nhu cầu khách hàng, trong đó bao gồm các yêu cầu cơ bản về các chỉ tiêu, chẳng hạn như giá trị đồng đều CV, chỉ số xù lông, cường lực và độ xoắn. Đối với các yêu cầu về bề mặt vải, có nghĩa là sợi bị nép, ít xù lông ở những đường chính… Đối với các yêu cầu có tính chất đặc biệt, chẳng hạn như tính chất tạo vòng lông… Để cải thiện chất lượng, ông Lưu Ngọc Khánh cho rằng nên bắt đầu từ 4 khía cạnh: cải thiện quản lý sản xuất tinh chế, tối ưu hóa quy trình công nghệ, tối ưu hóa máy móc thiết bị và tối ưu hóa nguyên liệu;

Sáng tạo công nghệ mới, làm những gì người khác không làm được

Trong hoạt động kinh doanh, DN làm những việc mà người khác không thể làm mới có thể duy trì lợi thế cạnh tranh. Ông Khưu Vạn Phúc, kỹ sư trưởng Công ty TNHH Tập đoàn Dệt may Nam Dương (sau đây gọi tắt là “Dệt may Nam Dương”) phát biểu trong chủ đề báo cáo cho biết, để xây dựng cơ sở dệt sợi và vải cao cấp, sản xuất các sản phẩm khác biệt, là một biện pháp quan trọng để DN vượt qua tình trạng tiến thoái lưỡng nan trong cạnh tranh mang tính đồng nhất. DN có lực lượng kỹ thuật mạnh mẽ, thực hiện chiến lược phát triển thiết bị thông minh, quản lý tinh tế và các sản phẩm khác biệt, các sản phẩm lấy tính khác biệt, chức năng và bảo vệ môi trường làm chủ đạo.

Trong những năm gần đây, nhu cầu về các sản phẩm dệt may ngày càng đa dạng hơn, công nghệ chính xác cao, cạnh tranh thị trường ngày càng mãnh liệt, căng thẳng về nguồn lao động, chi phí gia tăng, và trong tình trạng này, điều chỉnh kịp thời các cơ cấu sản phẩm, nâng cao đẳng cấp sản phẩm, giảm mức sử dụng lao động, mở rộng nguồn nguyên liệu, đã trở thành một sự lựa chọn không thể thiếu cho sự phát triển của DN dệt. Dự án sản xuất sợi cao cấp 200.000 cọc được tự động hóa và thông tin hóa của “Dệt may Nam Dương” ra đời. Theo ông Khưu Vạn Phúc, dự án bao gồm khả năng sản xuất sợi chải kỹ chải thô 100% bông, sợi pha bông và xơ hóa học, sợi pha từ các xơ hóa học…, giảm lượng sử dụng bông nguyên liệu, giảm bớt áp lực về tài nguyên và tăng lượng sử dụng xơ hóa học và xơ chức năng. Ông nhấn mạnh thêm, đa dạng hóa và tinh tế hóa sản phẩm là các yêu cầu để DN mở rộng thị trường và nâng cao sức cạnh tranh của mình, có thể thúc đẩy sự chuyển đổi nâng cấp và nâng bậc sản phẩm của các DN, giúp các DN đạt được nhanh hơn sự tăng đồng bộ trong sản xuất, chất lượng và hiệu quả, gia tăng động lực phát triển mạnh mẽ của các DN.

Đồng quan điểm với các triết lý kinh doanh của “Dệt may Nam Dương” về đa dạng hóa và tinh tế hóa sản phẩm, định vị thị trường của Công ty TNHH Khoa học Kỹ thuật Dệt may Dư Phong Thượng Hải (sau đây gọi tắt là “Công nghệ Dư Phong”) lấy xơ màu lô lớn khác biệt là chính, làm theo đơn đặt hàng cao cấp, phục vụ khách hàng thương hiệu cao cấp, Bà Lệ Hồng Anh, Giám đốc Trung tâm Công nghệ của công ty chia sẻ các vấn đề thường gặp và các biện pháp cải tiến về dệt sợi màu trong diễn đàn. Bà cho rằng, tính linh hoạt của sợi dệt màu khá lớn, bất kể nhân viên thiết kế sợi hoặc vải đều có thể phát huy tối đa, về cấp độ, độ sâu, phong cách màu sắc của sợi dệt màu khác với sợi nhuộm và sợi màu trơn, các công nghệ nhuộm khó có thể đạt được những điều này, sợi dệt màu có một lợi thế mà các loại sợi khác không sánh được. Trong tương lai, DN sẽ tiếp tục tập trung trong phân khúc dệt sợi màu này.

Tối ưu hóa thiết bị lấy sản xuất thông minh để đối phó với khó khăn trong sử dụng lao động

Nếu một công nhân muốn làm điều gì đó tốt, trước tiên anh ta phải làm cho công cụ của mình sắc bén. Hiện nay, một số DN dệt may trong nước đã đạt được một số kết quả trong việc thực hiện tự động hóa và thông minh hóa, một số DN đã thực hiện được liên kết bông chải, liên kết sợi thô và sợi con, liên kết sợi con và đánh ống, giảm đáng kể việc sử dụng lao động bởi các quá trình kết nối công nghệ, giảm chi phí nguồn nhân lực, tăng lợi nhuận sản phẩm.

Thật vậy, khó khăn trong sử dụng lao động của ngành dệt sợi bông đã buộc các DN phải nâng cao năng suất lao động bằng cách chuyển đổi thiết bị lạc hậu, giảm việc làm lặp đi lặp lại từ đầu nguồn, tối ưu hóa môi trường làm việc và giảm chi phí lao động. Hiện nay, công đoạn sử dụng lao động nhiều nhất trong ngành công nghiệp dệt sợi bông là sợi thô, sợi con và đánh ống, đồng thời việc cân, đóng gói, đóng bao, nhập kho bãi sau khi đánh ống cần một cường độ lao động lớn, công việc đơn giản lặp đi lặp lại nhiều hơn, tỷ lệ thất thoát lao động cao. Các yêu cầu về tự động hóa và hoạt động liên tục làm cho nhu cầu về việc nghiên cứu công nghệ dệt sợi thông minh hóa ngày càng cấp thiết hơn.

Để đáp ứng nhu cầu cho thiết bị dệt sợi thông minh, Công ty TNHH Tập đoàn Hoàn cầu Thanh Đảo (sau đây gọi tắt là “Hoàn cầu Thanh Đảo”) đã nghiên cứu và phát triển hệ thống bao bì hậu cần thông minh sợi ống. Ông Quách Gia Dương, Tổng Giám đốc của Công ty Tiêu thụ Hoàn cầu Thanh Đảo đã trình bày tại diễn đàn cho biết, hệ thống bao bì hậu cần thông minh sợi ống không sử dụng nhân công trong suốt quá trình thực hiện vận chuyển và bao bì. Ông đã giới thiệu thêm, hệ thống có thể đạt được toàn bộ quy trình mà không cần sự tham gia trực tiếp của con người, chỉ cần thiết bị quản lý và nhân viên giám sát, toàn bộ đã tiết kiệm khoảng 90% lao động, do đó cường độ lao động giảm đáng kể. Đồng thời, hệ thống hậu cần đóng gói thông minh làm giảm đáng kể chi phí đóng gói. Lấy việc bao bì bằng túi dệt làm ví dụ, mua một cái túi dệt đúng chuẩn đòi hỏi phải 1,2 NDT, cộng thêm chi phí nhân công khép miệng bao, tổng chi phí trên một túi dệt cần khoảng 1,25 NDT, còn chi phí đóng gói tự động khống chế trong khoảng 1NDT, giảm khoảng 20% chi phí. Việc áp dụng hệ thống hậu cần đóng gói thông minh cũng có thể làm giảm các vấn đề về giảm chất lượng sản phẩm do ô nhiễm qua việc tiếp xúc thủ công và sai lầm của nhân công.

Nguồn: Báo Dệt may Trung Quốc

Tag:

A4: 420x150 AdsA4: 420x150 Ads